View cart “Sườn Sốt BBQ Dấm ĐỏBBQ 紅醋排骨” has been added to your cart.

Phật Nhảy Tường
佛跳墙

450.000 

Đặt món ngay
Category:

Phật Nhảy Tường
佛跳墙

🥣 PHẬT NHẢY TƯỜNG 佛跳墙 – CAO LƯƠNG MỸ VỊ CỦA NGƯỜI PHÚC KIẾN 🎖

Với phiên bản mini đang rất được ưa chuộng tại Baoz Dimsum, bạn vẫn được thưởng thức đầy đủ hương vị so với thố lớn thông thường (nơi khác giá không dưới 1 triệu). Ngoài ra bạn cũng không cần phải đặt trước, gọi là có ngay.

Giá tại Baoz Dimsum: 450.000 đ/ 1 thố y hệt trên clip.

Phật Nhảy Tường được đầu bếp Baoz Dimsum thực hiện và tài trợ clip này. 

——
💸 Một trong những món ăn đặc sản của người Mân ( Phúc Kiến ) từ Trung Quốc di cư sang Việt Nam đã mang theo theo nó và góp phần làm ẩm thực hoa Chợ Lớn phong phú hơn ! Nay các bạn cùng Ad tìm hiểu món ăn này nhé.

Phật nhảy tường hay Phật khiêu tường là một loại súp vi cá mập cực kỳ bổ dưỡng. Món ăn do vị bếp trưởng nổi tiếng đồng thời là chủ của nhà hàng Tụ Xuân Viên (聚春园) ở tỉnh Phúc Kiến là ông Trịnh Thuần Phát sáng chế.

Trịnh Thuần Phát vốn là một đầu bếp trong phủ của một quan cấp cao ở địa phương. Kể từ khi món ăn ra đời vào thời Nhà Thanh (1644–1912) nó đã trở thành một cao lương mỹ vị của ẩm thực Trung Hoa bởi mùi vị đa dạng, sử dụng nhiều nguyên liệu cao cấp và đặc biệt là cách thức chế biến vô cùng cầu kì.

Trong Phật Nhảy Tường gồm có 8 loại thực phẩm tuyệt hảo ( Bát Bửu Mỹ Vị ) mà khi xưa chỉ có vua chúa mới được ăn đó là : vi cá mập, bào ngư, hải sâm, nhân sâm, bong bóng cá, sò điệp, nấm đông cô và giăm bông Kim Hoa. Ngoài ra còn có măng, thịt gà, khoai môn và 12 loại gia vị khác.

Có rất nhiều giai thoại về tên gọi của món “Phật nhảy tường”, nhưng phổ biến nhất vẫn là giai thoại được lưu truyền như sau. Vào thời nhà Thanh, có một môn sinh đi du hành khắp nơi và ông thường dùng bình rượu chứa đựng các nguyên liệu dành cho mỗi bữa ăn. Mỗi khi đói bụng, ông thường đun tất cả các nguyên liệu trong bình rượu và thưởng thức ngay tại chỗ.

Một lần nọ đến Phúc Châu, Phúc Kiến – Trung Quốc, cảm thấy đói bụng nên theo thói quen thì môn sinh này cũng mang bình nguyên liệu ra đun. Vô tình thế nào mà nơi ông ngồi đun món ăn lại gần sát ngôi chùa và khi mùi thơm quyến rũ của món ăn này bay ra khiến các vị sư trong chùa không kiềm lòng được nên đành phải trèo tường nhìn ra bên ngoài xem mùi thơm này xuất phát từ đâu. Từ đó, cái tên “Phật nhảy tường” cũng xuất hiện kèm với món ăn này cho đến ngày nay.

Như vậy, không chỉ nhờ nguyên liệu thượng hạng và hương vị món ăn quyến rũ mà chính cái tên gọi lạ tai đã làm nên món “Phật nhảy tường”.

Nguồn: Cholon Downtown

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI & KHUYẾN MÃI

Để lại Email, bạn sẽ nhận được thông báo mỗi khi có sự kiện hoặc khuyến mãi diễn ra

Giỏ hàng 1